10 món ăn đặc sản gây thương nhớ ở Macau - Phần II
Dấu ấn thuộc địa trong ẩm thực ở Macau đậm nét hơn Hong Kong với các món ăn pha trộn giữa vùng Địa Trung Hải và Trung Quốc. Tiếp tục khám phá những món ăn đặc sản gây thương nhớ ở Macau dưới đây.
6. Minchi
Được coi là một trong những món ăn quốc dân ở Macau, minchi là sự kết hợp giữa thịt bò băm hoặc thịt lợn, khoai tây thái hạt lựu xào hành tây và sốt Worcestershire – đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Ở một số nơi, người ta còn cho thêm một quả trứng ốp lết lên trên. Món ăn này khá phổ biến nên đến du lịch Macau, bạn có thể gọi ở các nhà hàng bình dân ở các khu ẩm thực.
7. Gà châu Phi
Gà châu Phi (African chicken) để chỉ một món ăn truyền thống ở Macau, vốn là đặc sản của các nô lệ người da đen theo các thuyền Bồ Đào Nha đến Macau cách đây hàng trăm năm. Thực tế đây là món cà ri gà, được cho thêm các gia vị như lạc, cà chua, sốt ớt, đôi khi là cả ớt bột. Các gia vị được pha trộn giữa mùi vị gốc lẫn các nguyên liệu bản địa.
8. Thịt lợn khô Bakkwa
Loại thịt lợn khô mặn ngọt này khá phổ biến ở một số vùng ở Trung Quốc như Quảng Châu, Thâm Quyến hay Hong Kong. Bạn có thể tìm thấy nó trên tất cả các đường phố Macau, trong các khu chợ và cửa hàng ăn nhẹ. Khách cũng có thể thử hương vị trước khi mua. Thịt lợn được cán mỏng, ép dẹp, tẩm ướp gia vị mặn ngọt thơm lừng sau đó được sấy khô thành từng miếng vuông vức. Bạn có thể mua theo cân, đóng gói hoặc mua gói sẵn.
9. Bánh bao nhân thịt lợn
Bánh bao kẹp thịt lợn được mệnh danh là bánh hamburger của Macau. Những miếng thịt heo béo bùi, kết hợp với lớp vỏ thơm mềm, khiến hương vị bánh bao độc đáo hơn hẳn loại truyền thống.
10. Dimsum
Cũng giống như Hong Kong, chuyến du lịch Macau sẽ không thể trọn vẹn nếu không thưởng thức dimsum – các món ăn điểm tâm mang đặc trưng của miền nam Trung Quốc. Phổ biến nhất là các món há cảo, xá xíu, bánh bao xá xíu, bánh bao kim sa, xôi hấp… Chúng được phục vụ chung với tiệc trà chiều. Có rất nhiều nhà hàng dimsum ngon trong thành phố mà bạn không khó khăn để tìm kiếm.
6. Minchi
Được coi là một trong những món ăn quốc dân ở Macau, minchi là sự kết hợp giữa thịt bò băm hoặc thịt lợn, khoai tây thái hạt lựu xào hành tây và sốt Worcestershire – đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Ở một số nơi, người ta còn cho thêm một quả trứng ốp lết lên trên. Món ăn này khá phổ biến nên đến du lịch Macau, bạn có thể gọi ở các nhà hàng bình dân ở các khu ẩm thực.
Gà châu Phi (African chicken) để chỉ một món ăn truyền thống ở Macau, vốn là đặc sản của các nô lệ người da đen theo các thuyền Bồ Đào Nha đến Macau cách đây hàng trăm năm. Thực tế đây là món cà ri gà, được cho thêm các gia vị như lạc, cà chua, sốt ớt, đôi khi là cả ớt bột. Các gia vị được pha trộn giữa mùi vị gốc lẫn các nguyên liệu bản địa.
8. Thịt lợn khô Bakkwa
Loại thịt lợn khô mặn ngọt này khá phổ biến ở một số vùng ở Trung Quốc như Quảng Châu, Thâm Quyến hay Hong Kong. Bạn có thể tìm thấy nó trên tất cả các đường phố Macau, trong các khu chợ và cửa hàng ăn nhẹ. Khách cũng có thể thử hương vị trước khi mua. Thịt lợn được cán mỏng, ép dẹp, tẩm ướp gia vị mặn ngọt thơm lừng sau đó được sấy khô thành từng miếng vuông vức. Bạn có thể mua theo cân, đóng gói hoặc mua gói sẵn.
9. Bánh bao nhân thịt lợn
Bánh bao kẹp thịt lợn được mệnh danh là bánh hamburger của Macau. Những miếng thịt heo béo bùi, kết hợp với lớp vỏ thơm mềm, khiến hương vị bánh bao độc đáo hơn hẳn loại truyền thống.
10. Dimsum
Cũng giống như Hong Kong, chuyến du lịch Macau sẽ không thể trọn vẹn nếu không thưởng thức dimsum – các món ăn điểm tâm mang đặc trưng của miền nam Trung Quốc. Phổ biến nhất là các món há cảo, xá xíu, bánh bao xá xíu, bánh bao kim sa, xôi hấp… Chúng được phục vụ chung với tiệc trà chiều. Có rất nhiều nhà hàng dimsum ngon trong thành phố mà bạn không khó khăn để tìm kiếm.
Post a Comment