10 món ăn đặc sản gây thương nhớ ở Macau - Phần I
Dấu ấn thuộc địa trong ẩm thực ở Macau đậm nét hơn Hong Kong với các món ăn pha trộn giữa vùng Địa Trung Hải và Trung Quốc.
1. Bánh quy hạnh nhân
Macau chính là thủ phủ của những món bánh quy ăn cùng trà. Có rất nhiều chủng loại cho khách lựa chọn, bày bán dọc các khu chợ ẩm thực và trung tâm thương mại ở đặc khu hành chính này. Trong đó, đặc biệt nhất là loại bánh quy hạnh nhân. Bánh thơm mùi hạnh nhân, không quá ngọt, vị bùi bùi thơm thơm và thường được làm thành hình tròn có răng cưa bên ngoài. Một trong những thương hiệu gia truyền nổi tiếng nhất với loại bánh này là Fong Kei Pastelaria.
2. Sữa hấp
Món pudding sữa hấp nhìn khá giống món tào phớ, có thể dùng nóng hoặc lạnh, hãy thử cùng với các loại topping như đậu đỏ, gừng, đá bào… Du lịch Macau, du khách có thể được tìm thấy trong các quán cà phê và nhà hàng trên toàn đặc khu. Tuy nhiên, chi nhánh đầu tiên của chuỗi Yi Shun ở Macau vẫn được coi là nơi lý tưởng nhất để thưởng thức món ăn này.
3. Bacalhau
Từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha trong hàng trăm năm nên không ngạc nhiên khi thấy các món ăn đất nước Địa Trung Hải ghi dấu ấn trong nền ẩm thực Macau. Có một số món được biến đổi, pha trộn nhưng cũng có những món giữ nguyên bản sắc, như bacalhau – một món ăn chủ yếu ở Bồ Đào Nha làm từ cá tuyết muối rồi rán. Một trong những địa chỉ nổi tiếng với món ăn này là nhà hàng Fernando’s.
4. Serradura
Đây tiếp tục là một món ăn Bồ Đào Nha được ưa thích ở đặc khu Macau. Trong tiếng Bồ Đào Nha, Serradura có nghĩa là mùn cưa. Nó được làm từ bánh quy nghiền vụn, xem kẽ với lớp kem tươi, sữa đặc hoặc pudding mềm mịn. Món ăn tráng miệng này rất dễ ăn, thường được ăn lạnh, thơm mùi bánh quy và ngọt béo vị kem. Bạn có thể ăn chúng ở nhiều nhà hàng và quán ăn ở Macau.
5. Bánh trứng cuộn
Bánh trứng cuộn rất phổ biến ở đây, được làm từ bột trứng, bên trong có thịt thái lát, tôm hoặc rau thái nhỏ. Người bán hàng sẽ chế biến và bán ngay tại chỗ. Nhưng cũng có phiên bản dành cho khách du lịch mua mang về, với nhiều loại nhân khác nhau. Nếu cần bảo quản đi xa, chúng thường không có nhân mặn, đóng gói đẹp trong các hộp giấy.
1. Bánh quy hạnh nhân
Macau chính là thủ phủ của những món bánh quy ăn cùng trà. Có rất nhiều chủng loại cho khách lựa chọn, bày bán dọc các khu chợ ẩm thực và trung tâm thương mại ở đặc khu hành chính này. Trong đó, đặc biệt nhất là loại bánh quy hạnh nhân. Bánh thơm mùi hạnh nhân, không quá ngọt, vị bùi bùi thơm thơm và thường được làm thành hình tròn có răng cưa bên ngoài. Một trong những thương hiệu gia truyền nổi tiếng nhất với loại bánh này là Fong Kei Pastelaria.
2. Sữa hấp
Món pudding sữa hấp nhìn khá giống món tào phớ, có thể dùng nóng hoặc lạnh, hãy thử cùng với các loại topping như đậu đỏ, gừng, đá bào… Du lịch Macau, du khách có thể được tìm thấy trong các quán cà phê và nhà hàng trên toàn đặc khu. Tuy nhiên, chi nhánh đầu tiên của chuỗi Yi Shun ở Macau vẫn được coi là nơi lý tưởng nhất để thưởng thức món ăn này.
3. Bacalhau
Từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha trong hàng trăm năm nên không ngạc nhiên khi thấy các món ăn đất nước Địa Trung Hải ghi dấu ấn trong nền ẩm thực Macau. Có một số món được biến đổi, pha trộn nhưng cũng có những món giữ nguyên bản sắc, như bacalhau – một món ăn chủ yếu ở Bồ Đào Nha làm từ cá tuyết muối rồi rán. Một trong những địa chỉ nổi tiếng với món ăn này là nhà hàng Fernando’s.
Đây tiếp tục là một món ăn Bồ Đào Nha được ưa thích ở đặc khu Macau. Trong tiếng Bồ Đào Nha, Serradura có nghĩa là mùn cưa. Nó được làm từ bánh quy nghiền vụn, xem kẽ với lớp kem tươi, sữa đặc hoặc pudding mềm mịn. Món ăn tráng miệng này rất dễ ăn, thường được ăn lạnh, thơm mùi bánh quy và ngọt béo vị kem. Bạn có thể ăn chúng ở nhiều nhà hàng và quán ăn ở Macau.
Bánh trứng cuộn rất phổ biến ở đây, được làm từ bột trứng, bên trong có thịt thái lát, tôm hoặc rau thái nhỏ. Người bán hàng sẽ chế biến và bán ngay tại chỗ. Nhưng cũng có phiên bản dành cho khách du lịch mua mang về, với nhiều loại nhân khác nhau. Nếu cần bảo quản đi xa, chúng thường không có nhân mặn, đóng gói đẹp trong các hộp giấy.
Post a Comment