Header Ads

Seo Services

5 món ăn khiến bạn chết mê chết mệt ngay lần đầu khi tới HongKong

Hong Kong cũng được biết đến là “căn bếp” hàng đầu cho những người yêu thích ẩm thực Trung Hoa. Và nếu đã có cơ hội đến du lịch Hong Kong, hãy đừng bỏ qua những món ăn khiến bạn phải chết mê chết mệt ngay lần đầu thưởng thức dưới đây.

1. Dim sum



Đầu tiên, luôn luôn phải kể đến là dim sum. Dim sum có rất nhiều loại, các miếng dim sum nhỏ, vừa miệng thường được dùng trong bữa sáng hoặc bữa trưa và kèm trà. Tại Hong Kong, các nhà hàng dim sum thường có bánh bao, bánh cuộn và rất nhiều món ngon khác được hấp trong những xửng bằng tre lođặc trưng mà màu sắc lại đẹp mắt. Khi dùng trà Yin Yeung thì không món ăn kèm nào tuyệt hảo hơn bánh dứa (bolaw bao). Món bánh này không hề có một chút trái cây nào, sở dĩ nó có cái tên như vậy bởi lớp vỏ bánh trông giống một trái dứa. Món bánh này ngon nhất khi ăn nóng và kèm với một lát bơ.

2. Cháo quẩy



Gạo và nước được ninh nhừ, có thể nấu cùng bạch đậu khấu hay ngao, sò sẽ mang lại món cháo thơm ngon, mềm mịn và nhẹ bụng. Món ăn này rất phù hợp với những người ốm hoặc dạ dày không tốt. Món cháo thường ăn kèm với thịt cá, gan, thịt heo băm, hàu khô hoặc trứng muối. Đặc biệt những miếng cháo mềm mại ăn cùng những miếng quẩy giòn rụm sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.

3. Thịt quay



Du lịch Hong Kong, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp các quầy thịt quay kiểu Quảng Đông khắp Hong Kong, có thể trong các khu chợ hay trong những nhà hàng sang trọng. Thịt lợn mềm (cha siu) được ướp với rất nhiều loại gia vị hay thịt lợn sữa quay (siu yue ju) với lớp da nóng giòn, vàng ươm.

4. Cơm niêu



Được gọi là bo tsai fahn, món ăn là gạo cùng thịt được nấu trong nồi đất trên bếp than hoặc bếp ga cho tới khi những hạt cơm thấm đều nước thịt và tạo ra một lớp cháy ở đáy nồi. Có rất nhiều loại toppings cho món ăn này như thịt bò băm, trứng, thịt gà, nấm, lươn hay xúc xích… Tuy nhiên đặc trưng nhất phải kể đến lạp xưởng hoặc xúc xích gan vịt (yun cheong). Món ăn nóng hổi này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông lạnh tại Hong Kong.

5. Gà chiên giòn

Món gà chiên giòn (tsa zi gaai) rất được người dân Hong Kong yêu thích bởi trông có vẻ đơn giản nhưng để làm ra món ăn này cần một quá trình chế biến phức tạp. Người ta cần hơn một ngày để chế biến món ăn này khi thịt gà tươi được ướp húng quế rồi để khô sau đó đem chiên hai lần sao cho lớp da giòn, mỏng nhưng lớp thịt bên trong vẫn mềm mại, ngọt ngào.

Không có nhận xét nào