5 món ăn ngon khiến bạn "không thể cưỡng lại" ở Indonesia
Nét văn hoá ẩm thực Indonesia luôn tạo nên sự thích thú với du khách tham quan. Những món ăn ở đây rất đặc biệt và phong phú. Dưới đây là 5 món ăn ngon khiến bạn "không thể cưỡng lại" ở Indonesia.
1. Indomie
1. Indomie
Đây là món mì ăn liền được yêu thích nhất ở Indonesia. Sự nổi tiếng của nó đã vượt xa biên giới nước này và được đông đảo du khách quốc tế biết đến. Sự khác biệt nằm ở gói gia vị đóng sẵn đi kèm. Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần chần mì với nước, vớt ra và trộn với gia vị.
3. Lá đu đủ xào
Lá đu đủ có rất nhiều ở châu Á và là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân Indonesia. Họ thường thái nhỏ lá và đem xào chung cùng một số loại hạt.
4. Sup Kambing
5. Nasi padang
2. Bebek goreng
Cơm ăn kèm vịt chiên giòn và rau sống. Địa chỉ bán món này tại Jakarta là 18-19 Gambir, Daerah Khusus Ibukota.
Lá đu đủ có rất nhiều ở châu Á và là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân Indonesia. Họ thường thái nhỏ lá và đem xào chung cùng một số loại hạt.
4. Sup Kambing
Súp nấu từ thịt cừu (có thể thay bằng thịt dê), cà chua, cần tây, hành lá, gừng, lá chanh. Nước dùng của nó có màu vàng. Bạn có thể mua món này ở các quầy hàng ven đường Jl. Kendal, Menteng, Jakarta.
5. Nasi padang
Là món cơm trộn khoái khẩu của người dân Singapore nhưng đây là món ăn thuần Indonesia 100%. Người dân thường dùng tay ăn bốc khi thưởng thức nasi padang và sau đó uống trà ngọt để tráng miệng. Một trong những nơi nổi tiếng bán món này là Garuda Nasi Padang, số 8 đường Gajah Mada, Medan, đảo Sumatra.
Post a Comment